Virut Zika được đưa lên bảng quảng cáo ở Florida

Ngày 20/03/2017

Các bảng quảng cáo nhằm truyền bá nhận thức về mối đe dọa của virut Zika tại Florida đã được gỡ bỏ sau khi khiếu nại về những hình ảnh được sử dụng. Hai bảng quảng cáo ở County Broward cho thấy lượng hình ảnh một chiếc bao cao su được mở ra, tượng trưng cho việc sử dụng bao cao su giúp tránh lây lan virút.

Tuy nhiên, mối quan tâm về ảnh hưởng mà hình ảnh có thể có đối với du lịch trong khu vực này là công ty biển báo đã kéo quảng cáo nằm dọc theo Quốc lộ 95 và Đường Interstate 595.

Theo Michael Kahane, người phát ngôn của Quỹ Y tế AIDS, áp lực đã được Ban Du lịch và Văn phòng Thị trưởng Fort Lauderdale áp đặt lên công ty vì lo ngại rằng các bảng quảng cáo có thể ảnh hưởng đến du lịch.

Ông Kahane nói với WSVN 7News Miami rằng: "Thật là tệ hại, đây là vấn đề sức khoẻ cộng đồng. Mọi người cần có nhiều thông tin nhất về nó."

Tuy nhiên, Công ước Greater Fort Lauderdale và Cục Du lịch cho biết lý do các bảng quảng cáo đã được gỡ bỏ là do chúng không chính xác. Họ ngụ ý rằng bao cao su không ngăn ngừa sự lây lan của virus, chúng chỉ làm giảm nguy cơ lây truyền.

Các quan chức du lịch cũng tuyên bố rằng họ không có khả năng đặt hàng bảng quảng cáo . Tuy nhiên, họ đã chuyển mối quan tâm của mình cho công ty qua thông điệp không chính xác.

Zika là vấn đề lo ngại ở các nước như Braxin nhưng chưa từng được báo cáo ở Mỹ. Điều này đã thay đổi gần đây, với 33 trường hợp không liên quan đến du lịch được báo cáo ở Florida trong những tuần gần đây. Phần lớn trong số này nằm ở khu vực Wynwood của Miami, nhưng hai trong số ba trường hợp gần đây nằm ngoài khu vực này.

Mặc dù bao cao su không có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa sự lây lan của virut Zika, nhưng chúng giúp hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh. Chúng cũng giúp tránh lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) và mang thai không mong muốn.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot