Ưu và nhược điểm khi dùng bao cao su tránh thai

Ngày 12/10/2016

Bao cao su tránh thai là lựa chọn của khá nhiều bạn trẻ bởi sự nhanh chóng, tiện dụng mà hiệu quả cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích bất ngờ mà chúng mang lại, thì cũng có không ít tác dụng phụ xảy ra, chúng ta hãy cẩn thận và lưu ý nhé.

Bao cao su tránh thai

Không phải ai cũng luôn sẵn sàng  sử dụng bao cao su tránh thai với nhiều lý do cũng như là họ cũng chưa nắm rõ những đặc điểm và hiệu quả mang lại của bao cao su.

Ưu điểm của việc dùng bao cao su tránh thai

- Lợi ích quan trọng của việc dùng bao cao su tránh thai đó là sự bảo vệ mà bao cao su mang lại khỏi việc bạn bị mang thai ngoài ý muốn.

- Dùng bao cao su sẽ hiệu quả hơn so với khi dùng thuốc tránh thai: So với những thuốc tránh thai, thì việc sử dụng bao cao su sẽ không phức tạp bằng. Chúng không giống với quy định uống thuốc chế độ nghiêm ngặt hàng ngày, mà người sử dụng có thể dùng bất cứ khi nào cần. Hơn nữa, dùng bao cao su tránh thai sẽ luôn có sẵn một cách dễ dàng, giúp bạn tránh được việc mang thai ngoài ý muốn.

- Bao cao su phù hợp với nhiều loại tình dục: Bao cao su hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng trong nhiều hình thức khi quan hệ tình dục gồm cả hình thức khi giao hợp bằng miệng hoặc qua hậu môn.

- bao cao su tránh thai cho phép quan hệ tình dục không nghi ngờ: Nếu bạn không thực hiện 1 biện pháp tránh thai khác thì bao cao su chính là cách dễ dàng nhất, rẻ tiền nhấtbạn có thể sử dụng một cách tiện lợi.

                                                                           

Tránh thai an toàn

Nhược điểm khi dùng bao cao su tránh thai

- Nhạy cảm khi dùng bao cao su: Có rất nhiều trường hợp dị ứng bao cao su, và tránh sử dụng chiếc bao cao su để tránh thai.

- Gặp rắc rối với chất để diệt tinh trùng: Nếu bạn sử dụng chất diệt tinh trùng bôi trơn bao cao su, và tránh dùng nó. Thì có thể sẽ xuất hiện triệu chứng phát ban hoặc một vài loại kích thích xung quanh bộ phận sinh dục. Nếu bạn sử dụng bao cao su tránh thai không có nonoxynol-9 , 11, mà dùng chất diệt tinh trùng để thay thế, nó giúp tránh nguy cơ những loại biến chứng này.

Khi nhận biết được những mặt tốt cũng như tác dụng phụ mà bao cao su tránh thai mang lại, chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho bản thân mình. Hãy quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh nhé.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot