Thụy Điển muốn đưa bao cao su vào không gian

Ngày 13/03/2017

Thụy Điển đang kêu gọi NASA đưa bao cao su vào không gian. Hiệp hội Giáo dục Tình dục học Thụy Điển (RFSU) đã bắt đầu một chiến dịch nhằm thuyết phục Cơ quan Hàng không và Không gian Quốc gia đưa bao cao su ra ngoài vũ trụ.
Mặc dù điều này có vẻ như là một yêu cầu kỳ quặc, theo RFSU, điều này để đánh dấu sự đóng góp của họ khi đặt vấn đề an toàn tình dục và các biện pháp tránh thai "được đánh giá cao trong chương trình thời sự chính trị".


Tổ chức này đã lập luận rằng trong thời gian qua, NASA đã đưa nhiều vật thể vào không gian, vì vậy bao cao su  cũng sẽ được đưa vào không gian trong tương lai. Video phát hành bởi RFSU có một điều khá hài hước là đề xuất  người ngoài hành tinh sẽ cần bao cao su nếu họ  ghé thăm Trái Đất và quả quyết rất nghiêm túc với chiến dịch này.
RFSU nói rằng mặc dù bao cao su trông khá đơn giản, việc tránh thai rất quan trọng nên hãy để mọi người "tự quyết định về cơ thể họ và cuộc sống của chính họ". Hình thức tránh thai bằng bao cao su rất dễ để thực hiện nhưng thường bị bỏ qua .Tránh thai bằng bao cao su là một phần rất quan trọng trong việc tránh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn.
Tuy nhiên, vẫn còn 225 triệu người trên trái đất vẫn rất khó khăn với việc tiếp cận đến các biện pháp tránh thai. RFSU cho biết trong một thông báo với báo chí, việc này là do thiếu các nỗ lực chính trị, nghèo đói và nhận thức về tình dục.


RFSU tiếp tục nói rằng có hơn 300.000  người chết mỗi năm do các biến chứng trong thời kỳ mang thai, sinh nở và phá thai, nó cho thấy con người càng phải tiếp cận nhiều hơn với các biện pháp tránh thai trên khắp thế giới. Tổ chức cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp tránh thai khi giảm lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục, như các bệnh liên quan tới AIDS, giết chết hàng triệu người một năm.
Tổ chức hy vọng chiến dịch của họ sẽ lan truyền và thuyết phục NASA gửi bao cao su lên không gian vào lần ra mắt tiếp theo.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot