Quan hệ tình dục an toàn là gì?

Ngày 30/08/2016

Khái niệm về quan hệ tình dục an toàn

Nhưng ngày càng có nhiều người dường như không hiểu điểm cốt lõi. Sử dụng bao cao su đúng cách có an toàn? Bao cao su không thể cam kết bảo vệ bạn 100% khỏi AIDS hay mang thai.

Quan hệ tình dục an toàn thường được định nghĩa là sự giao hợp mà một bên hay cả hai ngăn ngừa sự lây truyền các bệnh về tình dục, và/hoặc khả năng mang thai. Với rất nhiều mối lo ngại về các bệnh lây qua đường tình dục, như HIV và AIDS, việc thực hành quan hệ tình dục an toàn là quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn có thể có nhiều bạn tình mà không sử dụng bao cao su, và các biện pháp quan hệ tình dục an toàn khác có nghĩa là bạn đã an toàn

Sử dụng bao cao su

Bao cao su nam nên được sử dụng cho bất kì loại loại tư thế quan hệ tình dục bao gồm cả quan hệ qua cơ quan sinh dục, hậu môn và bằng miệng. Bao cao su dành cho nam giới dễ sử dụng, hiệu quả, giá rẻ và phổ biến rộng rãi. Thậm chí nó còn được phát miễn phí tại các trung tâm kế hoạch hóa gia đình và các dịch vụ tư vấn khác. Hay chắc chắn sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục vì điều đó có thể giúp bạn giảm các nguy cơ lây bệnh tình dục và tránh mang thai tới 99%.

Cần hiểu rằng tình dục bằng miệng và hậu môn cũng có rủi ro

Nguy cơ lây nhiễm khi giao hợp qua đường “cửa hậu” là rất lớn vì da của hậu môn mỏng hơn, dễ làm nhiễm trùng và bị tổn thương do đó làm tăng khả năng truyền nhiễm bệnh tật. Tương tự như vậy, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cũng vẫn có thể lây khi quan hệ bằng miệng và bộ phận sinh dục. Do đó, cả quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn đều là hành vi quan hệ tình dục nguy hiểm.

 

 

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot