Những người trẻ tuổi "quá tự tin" khi nói đến bao cao su

Ngày 27/02/2017

Theo một nghiên cứu mới, thanh niên quá tự tin khi nói đến cách sử dụng bao cao su.

Một nghiên cứu mới có tên là Errors và Predictors of Confidence trong việc sử dụng bao cao su của những bạn trẻ người Úc khi tham dự Lễ hội âm nhạc đã phát hiện ra rằng nhiều thanh niên đang sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc chưa tin rằng họ đang sử dụng chúng một cách chính xác.

Nghiên cứu bao gồm dữ liệu lấy từ các cuộc phỏng vấn của 290 người ở độ tuổi từ 18 đến 29, tất cả đều tham dự một lễ hội âm nhạc New South Wales phía Bắc. Nó tiết lộ rằng một số nhỏ 18 % số thanh niên đã thực sự sử dụng bao cao su trong năm ngoái, có nghĩa là phần còn lại của những người được phỏng vấn có nguy cơ cao về các bệnh LTQĐTD và mang thai ngoài ý muốn.

Một nửa số người được khảo sát thừa nhận rằng họ đã nhìn thấy bao cao su bị trượt ra khỏi trong khi quan hệ tình dục, trong khi hơn 50 % nói bao cao su có vấn đề khi rút dương vật ra sau khi quan hệ tình dục. Điều này cho thấy rằng bao cao su không được sử dụng một cách chính xác, làm giảm thiểu hiệu quả của các phương pháp bảo vệ này.

Franklin John-Leader từ tập đoàn chăm sóc sức khoẻ tình dục vị thành niên ở bờ biển phía Bắc (Pash) cho biết: "Họ nghĩ họ đang khá tốt trong việc sử dụng bao cao su nhưng điều đó đã không xuất hiện trong các quan sát kỹ năng thực sự. "Một trong những sai lầm phổ biến mọi người mắc phải là không ép đầu của bao cao su, và đó dẫn đến việc thất bại khi sử dụng bao cao su".

Năm ngoái, hầu như tất cả (94 %) số người được phỏng vấn cho việc nghiên cứu cũng đã quan hệ tình dục dưới sự ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy. Khoảng 19 % nói rằng họ đã chịu ảnh hưởng trong hầu hết thời gian, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc sử dụng bao cao su đúng cách.

Ông John-Leader tiếp tục nói rằng ngay cả khi bạn có thể đặt một bao cao su đúng cách, uống rượu hay thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng này và phán đoán của mình, điều đó có nghĩa là lây lan các bệnh LTQĐTD.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất dường như là nhiều người trẻ chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để đặt một bao cao su đúng cách, trong đó nổi bật là một thất bại của hệ thống giáo dục giới tính hiện nay. Đây là lý do tại sao việc thực hành sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân và đối tác của bạn khỏi mang thai ngoài ý muốn và các bệnh LTQĐTD là rất quan trọng.

Bình luận

Tung

Tung - 2/27/2017 8:18:09 AM

vấn đề rất hay có lẽ mình sẽ chú ý thêm cảm ơn ad

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot