Người đồng tính nam ít sử dụng bao cao su ở Úc

Ngày 10/03/2017

Việc sử dụng bao cao su trong số những người đồng tính nam ở Úc đã giảm-  theo dữ liệu từ Cuộc Điều tra định kỳ Cộng đồng Gay của Úc từ thập niên trước. Các nghiên cứu cho thấy việc sử dụng bao cao su đã suy giảm liên tục trong những năm qua, điều này có thể làm cho họ có nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục cao  hơn (STIs).

Đại học New South Wales đã thống kê lại tất cả các dữ liệu và nhận thấy có nhiều đàn ông đang sử dụng serosorting - lựa chọn bạn tình với cùng một serostatus nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV hoặc tự bảo đảm họ hoặc bạn tình của họ không nhiễm HIV.

Mặc dù những người được chẩn đoán với HIV cho thấy họ tự tin hơn khi giảm nguy cơ lây truyền bệnh nhưng dữ liệu không cho thấy những người đàn ông dương tính với HIV biết được tác động mà thuốc chống retrovirus có thể có để ngăn ngừa sự lây truyền.

Carla Treloar từ Đại học New South Wales đã nói về phát hiện này: "Báo cáo của chúng tôi nhấn mạnh rằng: nhu cầu cấp bách về các thông điệp dự phòng HIV là để phản ánh các hướng tiếp cận phù hợp nhất, nhanh nhất của HIV với đàn ông. Những thông điệp này nên bao gồm việc chỉ ra  các công cụ sinh học, hành vi và cách giải quyết đối với những người đàn ông đồng tính.

Mặc dù số lượng  người đồng tính sử dụng bao cao su đang giảm, nhưng các ca nhiễm HIV mới ở nam giới đồng tính nam ở Úc vẫn ổn định cùng với các chẩn đoán mới của bệnh. Năm ngoái (năm 2015), cứ mỗi 100 người thì có 4.5 trường hợp chẩn đoán HIV mới, thấp hơn 32% so với năm 2006, cho thấy một xu hướng tích cực.

Theo báo cáo, việc sàng lọc thường xuyên về HIV STI đang gia tăng, việc giảm sử dụng bao cao su vẫn có thể dẫn đến sự bùng nổ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là nếu người ta không biết rằng họ đã mắc bệnh này.

An toàn hơn nhiều với sức khỏe nếu bạn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đặc biệt là với bạn tình thân thiết . Bạn cũng nên chắc chắn  rằng mình đã được kiểm tra toàn diện STIs một cách thường xuyên để tránh truyền nhiễm  bất cứ bệnh gì cho bạn tình của mình.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot