Một công ty sex toy thua kiện, vì theo dõi người dùng

Ngày 16/03/2017

Công ty sản xuất đồ chơi tình dục Standard Innovation đến từ canada đã phải nộp phạt 3,75 triệu đô và cam kết không theo dõi người dùng nữa.

Công ty sản xuất đồ chơi tình dục Standard Innovation đến từ Canada đã chính thức nhận phán quyết từ tòa án Chicago, Mỹ với khoản tiền phạt lên tới 3,75 triệu USD cùng cam kết không theo dõi và bán dữ liệu người dùng. Số tiền lớn nhất chi trả cho một người đã mua thiết bị của Standard lên tới 10 ngàn USD.

Theo Engadget, công ty Standard  khẳng định sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu nhạy cảm của người dùng đã thu thập từ trước đến nay.Vụ kiện này bắt đầu từ khoảng tháng 9/2016.

Vụ kiện xuất phát từ một dụng cụ hỗ trợ tình dục, máy tạo rung và khoái cảm có tên We-Vibe cho phụ nữ, giá bán khoảng 199 USD bị phát hiện cài thiết bị theo dõi bên trong. Các dữ liệu của người dùng bị Standard Innovation thu thập với mục đích marketing trái phép khi chưa có hề sự cho phép của người dùng.

Thiết bị này cần được cài phần mền và các yêu cầu của ứng dụng smartphone đi kèm thiết bị. Người dùng sẽ phải đăng ký thông tin khi sử dụng thiết bị này. Cùng với những chính sách bảo mật đi kèm để trấn an người dùng khi đăng ký và sử dụng thiết bị.

Từ vụ kiện này sẽ là nỗi lo cho các thiết bị thông minh sau này. Mặc dù có thể các thiết bị khác gửi dữ liệu về máy chủ để cải thiện sản phẩm và phát hiện ra các lỗi.

Và trong thời gian vừa qua chúng ta cũng thấy hãng British Condoms cũng vừa mới ra mắt loại vòng thông minh Smart Condom Ring không rõ thiết bị này có gắn thiết bị theo dõi người dùng hay không. có lẽ chúng ta vẫn lên sử dụng bao cao su thông thường.

Thường thì người dùng sẽ đồng ý với việc đăng ký, lên những thông tin của người dùng có thể sẽ được mang bán. Nếu những thông tin đó rơi vào những người làm maketting hoặc những kẻ xấu thì sẽ trở thành mối lo ngại và tiềm ẩn rất lớn cho người dùng thiết bị thông minh.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot