Listerine 'giúp giảm bệnh lậu lây lan'

Ngày 26/02/2017

Theo một nghiên cứu mới, một thương hiệu nước súc miệng có thể giúp giảm sự lây lan của bệnh lậu. Listerine nước súc miệng có thể hữu ích trong việc ngăn chặn bệnh lậu lây lan khi sử dụng thường xuyên, của các nhà nghiên cứu tại một bệnh viện ở Melbourne.

Bệnh lậu

Là một bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến (STD), nó đang gia tăng ở nhiều khu vực trên thế giới. Bệnh lậu đang lan rộng đến một đối tác khi có giao hợp, nó cũng có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng. Nếu lây lan trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn có thể nhiễm virus trong cổ họng của mình trong nhiều tháng mà không gặp bất kỳ triệu chứng nào, có nghĩa là bạn có thể vượt qua nó mà bạn không biết. Gần đây các trường hợp bệnh lậu đã có sự gia tăng đáng kể, điều đó được liên kết với một sự suy giảm trong việc sử dụng bao cao su. Trong khi nó có thể được điều trị bằng kháng sinh, điều này có nghĩa là có một nguy cơ của các chủng kháng thuốc kháng sinh mới nổi, như đã được tìm thấy ở Leeds vào năm ngoái.

Trong khi đeo bao cao su có thể giúp cắt giảm sự lây lan của STDs, các nhà nghiên cứu cho rằng súc miệng với nước súc miệng Listerine hàng ngày có thể giúp ngăn chặn bệnh được truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng. Các nhà nghiên cứu sử dụng Listerine Cool Mint và Total Care trong các thử nghiệm ở phòng thí nghiệm, cả hai đều chứa 21. 6 phần trăm rượu. Họ đã sử dụng dung dịch pha loãng khác nhau và áp dụng chúng vào STD. Để so sánh kết quả, họ cũng sử dụng nước muối vào việc này.

 Các thử nghiệm cho thấy rằng nếu áp dụng trên một phút dung dịch pha loãng sẽ làm giảm đáng kể các vi khuẩn, trong khi nước muối không hiệu quả. Các nhà nghiên cứu sau đó đã đánh giá 196 nam giới đồng tính và lưỡng tính, những người trước đây đã được chẩn đoán là mắc bệnh lậu ở miệng. Gần một phần ba xét nghiệm dương tính với STD trong miệng của họ vào lúc bắt đầu nghiên cứu. Trong số những người có các bệnh STD, một phần ba được yêu cầu rửa sạch và súc miệng với Listerine mỗi ngày, trong khi những người tham gia khác được yêu cầu sử dụng một dung dịch muối. Sau khi sử dụng Listerine chỉ một phút, số lượng vi khuẩn lậu ở cổ họng đã giảm khoảng 48 %. Họ cũng là những người có đến 80 % là ít có khả năng  kiểm tra dương tính với STD sau khi súc miệng năm phút .

Trong khi đó, các dung dịch muối chỉ dẫn đến việc giảm 16 % lượng vi khuẩn. Trong khi cần nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện này, nó vẫn quan trọng việc có khả năng bảo vệ bạn và bạn hãy chú ý làm xét nghiệm STDs, luôn mang trong tâm trí rằng bệnh này có thể được lây truyền qua miệng.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot