Kiểm soát sự sinh sản ở nam giới cho thấy kết quả tích cực

Ngày 02/03/2017

Bao cao su- miễn phí có thể sớm xuất hiện để kiểm soát sự sinh sản của nam giới, làm giảm áp lực của phụ nữ để có thể tạo ra hormone ngừa thai.

Được biết đến như Vasalgel, dung dịch hoạt động bằng cách ngăn chặn tinh trùng đi qua. Nó làm điều này với một hydrogel xốp, mà hoạt động bằng cách ngăn chặn tinh trùng nhưng cho phép các dịch cơ thể khác đi qua. Điều này có nghĩa rằng những người đàn ông vẫn có thể xuất tinh nhưng sẽ không sản xuất bất kỳ tinh trùng nào khi họ đã làm.

Việc điều trị vẫn chưa tiến triển để thử nghiệm trên người, nhưng nghiên cứu cho thấy việc điều trị sẽ được đảo ngược, nghĩa là người đàn ông vẫn có thể có con trong tương lai nếu họ muốn. Hiện nay, hình thức duy nhất của kiểm soát sinh ở nam giới là thắt ống dẫn tinh, có thể được đảo ngược trong một số trường hợp nhưng không phải lúc nào cũng thành công.

Nghiên cứu các biện pháp tránh thai cũng đã phát hiện ra rằng không hề có bằng chứng về các biến chứng hoặc các phản ứng miễn dịch với Vasalgel, nhưng việc thử nghiệm nhiều lần là cần thiết để chứng minh hiệu quả của nó trước khi nó được thực hiện rộng rãi.

Trong khi Vasalgel có thể tốt cho việc giúp làm giảm khả năng mang thai trong tương lai, nó không bảo vệ chống lại sự lây nhiễm qua đường tình dục (STIs). Điều này có nghĩa rằng bao cao su vẫn sẽ được yêu cầu để làm giảm nguy cơ STIs nếu một người đàn ông đã bị bơm dung dịch. Cũng vậy với hình thức hiện tại của biện pháp tránh thai nội tiết tố nữ, những điều này cũng không ngăn chặn các bệnh LTQĐTD. Họ cũng không phải là 100% hiệu quả, đó là lý do tại sao việc ngừa thai bằng cách sử dụng bao cao su được khuyến khích; đặc biệt là khi điều này cũng sẽ giúp bảo vệ chống lại các bệnh LTQĐTD.

Đó là chưa biết đến khi Vasalgel sẽ có sẵn cho nam giới, nhưng Parsemus Foundation, phát triển nó, hy vọng nó sẽ đến thị trường vào năm tới. Bất cứ khi nào nó trở thành một lựa chọn, nó có thể sẽ là một thay đổi cuộc chơi trong thế giới của biện pháp tránh thai.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot