California ép buộc sử dụng bao cao su khi khiêu dâm.

Ngày 11/03/2017

Không chỉ là cuộc đua cho Tổng thống kết thúc vào thứ ba , phiếu bầu cũng được tính cho Đề xuất 60 của California. Mục tiêu của Đề xuất là bắt buộc các diễn viên điện ảnh người lớn đeo bao cao su.

Trong khi một số ngôi sao khiêu dâm ủng hộ Đề xuất 60 vì nó sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng một số người khác lại phản đối. Mặc dù nó được đưa ra như một biện pháp an toàn cho sức khoẻ nhưng mối quan tâm thực sự là ngành công nghiệp phim ảnh khiêu dâm của California sẽ không còn được phát triển trong nước.

Trong số 96 phần trăm số phiếu được tính, Đề xuất 60 đã bị đánh bại bởi tỷ lệ 53,9 phần trăm đến 46,1 phần trăm. Những người trong ngành công nghiệp điện ảnh khiêu dâm đã tổ chức kỷ niệm cho kết quả này, mặc dù thực tế là họ hy vọng giảm được các bệnh lây truyền qua đường tình dục sau những phát hiện trong vài năm qua, một số diễn viên điện ảnh người lớn đã được chẩn đoán là có HIV AIDS.

Nếu Đề xuất 60 đã được bình chọn, tất cả các diễn viên tham gia vào các cảnh sex đều bắt buộc phải mang bao cao su. Những bộ phim được sản xuất mà các diễn viên không sử dụng bao cao su sẽ vi phạm pháp luật và có thể sẽ bị kiện. Nhiều công ty ở California chỉ đơn giản nói rằng nếu đề xuất đã được thông qua, họ sẽ kinh doanh và chi tiêu tiền của họ ở nơi khác, việc này sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế của California.

Khu vực chính có thể bị ảnh hưởng là Nam California, đặc biệt là Thung lũng San Fernando ở Los Angeles, nơi đã trở thành "Thung lũng Porn" do số lượng lớn các công ty giải trí dành cho người lớn đều hoạt động ở đây.

Mặc dù đã có các quy định để đảm bảo rằng các diễn viên khiêu dâm mang bao cao su để bảo vệ, nhưng luật pháp thường không được thi hành. Trên thực tế, chỉ có bốn trích dẫn được ban hành trong năm 2016 và 2017, trong đó có những người ủng hộ Đề xuất 60 nói rằng cần đưa ra luật chặt chẽ hơn.

Có thể lập luận rằng Đề xuất 60 nên được thực hiện, đặc biệt khi một trong bốn diễn viên giải trí dành cho người lớn có STI, và có thể chính họ sẽ truyền bệnh cho các diễn viên khác khi không mang bao cao su.

Bình luận về sản phẩm

Sản phẩm hot